OKJA หนังดีของ Netflix ที่อยากแนะนำ

OKJA เล่าการสร้างภาพของคนได้อย่างน่าขยะแขยง แต่ก็เล่าถึงความอ่อนโยนของสิ่งมีชีวิตได้อย่างสวยงาม เป็นหนัง 2 ขั้วที่กลมกล่อมจนได้รับการโจษจันในงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ ปี 2017 และได้รับการปรบมือชื่นชมนานถึง 4 นาที

Okjareview2_soulstir

OKJA เป็นหนัง Netflix original movie ฟอร์มใหญ่ ที่เนื้อหาแน่น กราฟิคเล่าเรื่องได้ดีมาก CG ที่ทำตัวหมู Okja พระเอกของเรื่องก็ทำได้อย่างน่าเอ็นดู ประกอบกับโปรดักชั่นของหนังทั้งเรื่องที่สุดยอด จากฝีมือการเขียนบทและกำกับของ Bong Joon Ho ผู้กำกับที่เก่งในการเล่าเรื่องมุมอ่อนโยน แล้วมาหักดิบอารมณ์สู่ความป่าเถื่อนได้อย่างเลือดเย็น พาคนดูให้เข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ ให้ได้มองเห็นความเป็นจริงของโลก และเข้าถึงความรู้สึกได้อย่างสะเทือนอารมรณ์ โดยได้นักแสดงสุดยอดฝีมืออย่าง Tilda Swinton มาร่วมแสดงและเป็น Co-producer และยังมีนักแสดงอย่าง Jake Gyllenhaal ในสลัดคราบพระเอกเงียบขรึมโดยสิ้นเชิง และยังมี Paul Dano, Lily Collins และนักแสดงนำเด็กยอดฝีมืออย่าง Seo-Hyeon Ahn ทำให้ OKJA เป็นหนังที่ไม่น่าพลาดจริงๆ

Okjareview1_soulstir

เรื่องราวเกิดขึ้นจากบริษัทผลิตอาหารยักษ์ใหญ่ในอเมริกา ส่งหมูที่เกิดในห้องทดลองไปให้คนพื้นเมืองทั่วโลกเลี้ยงด้วยวิธีธรรมชาติของตัวเอง OKJA เป็นหมูที่ถูกส่งไปอยู่บนภูเขาในเกาหลี และกลายเป็นหมูแสนรู้และเป็นบัดดีของเด็กน้อย Mija ที่เลี้ยงดูอย่างดีเหมือนเป็นเพื่อน แต่พอ 10 ปีผ่านไป ก็ถึงเวลาที่หมูทุกตัวจะต้องมาประกวดกันเพื่อหาสุดยอดหมู Super pig และ OKJA ก็ได้รับรางวัล และถึงเวลาที่จะต้องถูกส่งกลับเข้าบริษัทพร้อมกับหมูทุกตัว เพื่อนำมาทำเป็นอาหารที่แสนจะวิเศษ เรื่องราวการต่อสู้ของเด็กน้อยกับกลุ่มต่อต้านการทารุณกรรมสัตว์จึงเกิดขึ้น

OKJA เสียดสีสังคมที่เต็มไปด้วยการสร้างภาพของคนได้อย่างน่าขยะแขยง ในขณะเดียวกันก็เล่าถึงความรักและความผูกพันของสิ่งมีชีวิตได้อย่างสวยงาม สองความรู้สึกจากคนละขั้วในหนังเรื่องนี้ ทำให้ OKJA เป็นที่โจษจันในงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ ปี 2017

Advertisement

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

สร้างเว็บไซต์หรือบล็อกฟรีที่ WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: